Thi công nội thất là gì?

Tại A DECOR, thi công nội thất là công việc hiện thực hoá bản thiết kế nội thất. Đội ngũ kỹ sư tiến hành xây dựng hoàn thiện phần thô, sản xuất các sản phẩm nội thất và lắp đặt theo chốt phương án thiết kế. Thêm vào đó, khâu trang trí nội thất được A DECOR chịu trách nhiệm đảm bảo mang đến cho Khách hàng không gian sống giống đến 99% thiết kế.

bắn cá h5

Quy trình thi công nội thất

Bước 1: Ký hợp đồng thi công

Nội dung trong bản hợp đồng thi công nội thất trọn gói gồm có các thỏa thuận của 2 bên:

  • Bảng phân chia công việc cụ thể qua từng giai đoạn: Giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được tiến độ thi công.
  • Báo giá chi tiết từng đầu mục, chủng loại vật liệu và thời gian thanh toán tùy theo thỏa thuận.
  • Trách nhiệm của mỗi bên và thời hạn của hợp đồng.

Thời gian hoàn thiện vẫn còn phụ thuộc vào hiện trạng căn hộ và từng công việc triển khai.

Thời gian trung bình để hoàn thiện hoàn thiện nội thất cho chung cư thường rơi vào khoảng từ 35 – 40 ngày. Để nắm được những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư xem kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng

Việc thiết kế nội thất ở chung cư thường sẽ phải xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, có một số nơi không cần phải xin giấy phép mà vẫn được phép thi công. Việc xin giấy phép thi công sẽ mất từ vài ngày cho tới 1 tuần.

Bước 3. Khảo sát và nghiên cứu hiện trạng

Sau khi tiếp nhận dự án, kiến trúc sư và đội ngũ thực hiện sẽ đi khảo sát căn hộ, đo đạc kích thước của các phòng, từng vị trí không gian, cầu thang, vị trí các ổ điện,… Sau đó, tiến hành trao đổi với chủ hộ về ý tưởng thiết kế và lên kế hoạch triển khai sơ bộ.

Bước 4. Đánh giá hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công.

Sau khi hoàn thành bước 1, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ phù hợp với điều kiện thực tế của căn hộ. Mục đích để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu từ phía khách hàng. Trên cơ sở của bản thiết kế, đơn vị sẽ tìm ra phương án thực hiện tối ưu nhất. Từ đó mới thực hiện các bước tiếp theo của.

Bước 5. Thi công các hạng mục: Điện – nước; cố định trần, sàn, và tường.

Tiến hành hoàn thiện thi công nội thất, điện – nước; cố định trần, sàn và tường theo đúng bản vẽ kỹ thuật. Đơn vị nhận thầu cũng sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị các sản phẩm nội thất cần lắp đặt cho căn hộ.

Bước 6. Thi công lắp đặt nội thất.

Sau khi hoàn thành bước 3, đồ nội thất sẽ được chuyển dần tới căn hộ để lắp đặt. Thứ tự thi công sẽ là lắp đặt nội thất gắn tường (tủ âm, giá sách, tủ bếp,…) trước rồi đến nội thất rời (bàn ghế, tủ lạnh, tủ quần áo, tranh ảnh, vật dụng trang trí,…).

Bước 7. Vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu và bàn giao cho gia chủ

Sau khi hoàn thành các công việc lắp đặt, đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh công thi công thiết kế nội thất nhà.

Bước 8: Thanh lý hợp đồng, bàn giao công trình hoàn thiện cho khách và gửi biên bản bảo hành.

Tại bước này, đại diện A Decor sẽ đến để làm công tác bàn giao căn hộ với diện mạo mới cho chủ nhà. Đồng thời, chủ nhà sẽ phải thanh toán nốt số tiền còn lại cho A Decor. Đại diện của chúng tôi sẽ giao biên bản bảo hành cho chủ nhà, và hợp đồng được thanh lý.

Sau khi nhận biên bản bảo hành, trong khoảng thời gian quy định. Nếu nội thất trong căn hộ gặp vấn đề thì chủ nhà có thể liên hệ với A Decor để được bảo hành, sửa chữa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các bước trong quy trình thi công nội thất chung cư trọn gói của A Decor. Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức quý giá để chuẩn bị cho các dự định sắp tới.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, báo giá thiết kế, thi công nội thất hãy liên hệ ngay với A Decor để được hướng dẫn và tư vấn một cách chuyên nghiệp. Giúp bạn mang đến không gian sống cho căn hộ đúng như bạn mong đợi.

thi công nội thất nhà phố

LIÊN HỆ BÁO GIÁ

thi công nội thất Căn hộ

LIÊN HỆ BÁO GIÁ